Tại sao thư tôi gửi đi người nhận không nhận được và cũng không thấy bị trả về?

Cập nhật lần cuối: 01 tháng 10 năm 2012
Cỡ chữ: A A A

Lưu vào phần Trợ giúp của tôi

Lưu bài này vào phần Trợ giúp của tôi để dễ xem lại. Bạn có thể xem bài này bất kỳ lúc nào ở máy tính nào cũng được.

Thay bài viết

Bạn đã lưu đến số bài tối đa có thể lưu. Bài cũ nhất sẽ được thay bằng bài mới.

Có một số lý do sau:

  • Thực tế thư chưa bao giờ được gửi đi. Đảm bảo bạn đã thực sự gửi thư bằng cách kiểm tra trong thư mục Thư đã gửi. Nếu không thấy, có thể bạn chưa gửi thư.
  • Thư đã được lưu làm thư nháp. Để xem có phải bạn đã lưu thư vào thư mục Thư nháp hay không, bạn nhấp vào thư mục Thư nháp.
  • Bạn nhập địa chỉ email của người nhận không đúng. Có thể bạn vô tình nhập nhầm địa chỉ email của người khác thay vì của người bạn định gửi, hoặc bạn gõ nhầm một ký tự nào đó nhưng hóa ra lại có một địa chỉ email như thế tồn tại. Bạn có thể kiểm tra xem trường hợp này có xảy ra không bằng cách xem trong thư mục Thư đã gửi. Bạn nhớ kiểm tra kỹ địa chỉ email của người nhận.
  • Thư bị gửi chậm. Hầu hết các thư được gửi trong vòng một vài phút. Tuy nhiên đôi khi thời gian gửi đi có thể chậm hơn do đường truyền Internet quá tải hoặc sự cố về định tuyến. Trường hợp trì hoãn kiểu này có thể kéo dài một vài giờ hoặc lâu hơn.
  • Khả năng khác. Thỉnh thoảng, sự gián đoạn đường truyền email qua Internet khiến cho thư của bạn không được gửi đi. Trường hợp này rất hiếm, nhưng có xảy ra. Rất tiếc là ngoài việc chờ đợi, không còn cách nào khác để biết được là thư đi chậm hay bị chặn không cho gửi. Cách tốt nhất là bạn gửi lại thư đó. Bạn có thể tìm lại thư trong thư mục Thư đã gửi.

Trợ giúp của tôi

Quên tên truy nhập hoặc mật khẩu?

Đăng nhập

Đăng nhập để xem thông tin tài khoản, bài đã lưu và nhiều thông tin khác.
  1. Nội dung mới tìm (0)

  2. Mới xem (0)